0989.123.508
Mobile
Hệ thống xử lý nước thải
Hệ thống xử lý nước thải Dược phẩm, Công nghiệp, Sinh hoạtNgày đăng:04/07/2016 - 3.616 lượt xem
  • http://gmpclean.vn/pic/Product/XLNT-DUOC-PHAM-1-WW-1-1.jpg
  • http://gmpclean.vn/pic/Product/He-thong-xu-ly-nuoc-thai-Duoc-pham-Cong-nghiep-Sinh-hoat (2).jpg
  • http://gmpclean.vn/pic/Product/He-thong-xu-ly-nuoc-thai-Duoc-pham-Cong-nghiep-Sinh-hoat (3).jpg
Mã hàng: WW 1.1
Hãng sản xuất: Nhập khẩu
Xuất xứ: Khác
Tình trạng: Hàng có sẵn
Bạn có biết:
GMPClean với kinh nghiệm thiết kế và triển khai hơn 60 dự án nhà máy dược và phòng sạch tại Việt Nam, chúng tôi hiểu rõ thành phần của nước thải sản xuất để đưa ra những giải pháp tối ưu về xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn môi trường, tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, giảm thiểu chi phí vận hành. Với công nghệ xử xử nước tiên tiến, thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các đối tác tin cậy sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của CĐT, Hiện chúng tôi đang cung cấp hệ thống xử lý nước thải với dải công suất từ 5-2000m3/ngày đêm.
Thông tin chi tiết
Thông số kỹ thuật
Tải catalog
Hệ thống xử lý nước thải Dược phẩm, Công nghiệp, Sinh hoạt

- Bể gom:  
Nước thải sản xuất và nước thải sinh hoạt sẽ theo hệ thống cống thoát chảy về Bể Gom. Trong Bể Gom thường đặt thiết bị lược rác (Sọt chắn rác) nhằm dữ lại các vật thể rắn có kích thước lớn (gang tay, bọc ni lông, dẻ rách, …) tránh tác ngẽn về bơm. 

-  Bể kiềm hoá, keo tụ: 
Nước thải từ nguồn có nồng độ Acid nên muốn xử lý hiệu quả nguồn nước thải này thì trước hết chúng ta cần phải tiến hành kiềm hoá chúng, dung dịch kiềm được đưa vào  bể nhờ hệ thống bơm định lượng. Nhờ bơm nước có cài sẵn hệ thống phao tự động ở trong bể mà nước thải được bơm từ bể thu gom sang bể keo tụ. Ở đây các hóa chất trung hòa, hóa chất keo tụ được đưa vào bể qua hệ thống bơm định lượng. Dưới tác dụng của máy khuấy, lượng hóa chất này sẽ được tiếp xúc đều với lượng nước đưa vào và tại đây diễn ra qúa trình keo tụ, phần lớn các chất thải  ở dạng, không tan, dạng phân tử nhỏ lơ lửng trong nước thải sẽ kết hợp, keo tụ với nhau trở thành các dạng phân tử có kích thước lớn hơn. Tuy nhiên keo tụ hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, trong đó đặc biệt quan trọng là pH. Với các chất keo tụ khác nhau sẽ có một giá trị pH thích hợp khác nhau, ví dụ keo tụ  bằng phèn nhôm thì giá trị pH thường dùng là 5-8, với phèn sắt thì pH là 7-9 ...

- Bể lắng: 
Bể lắng thường được thiết kế theo dạng tròn hoặc vuông, có đáy hình côn giúp lắng bùn dưới đáy bể. Đối với Bể Lắng 1 (Bể lắng của quá trình keo tụ tạo bông), lượng bùn sinh ra được bơm xã bỏ về Bể Chứa Bùn. Còn Bể Lắng 2 (Bể lắng sau quá trình sinh học), lượng bùn sinh ra (Bông bùn hoạt tính) sẻ  được bơm hoàn lưu về Bể Sinh Học nhằm duy trì nồng độ vi sinh vật, một phần bùn dư bơm xả bỏ về bể chứa bùn. 

-   Bể điều hòa:
Nước thải ở các thời điểm khác nhau chảy vào hệ thống sẻ được ổn định về nồng độ và tính chất tại bể này. Không khí dược cấp vào theo hệ thống phân phối khí ở đáy bể, nhằm xáo trộn tránh phát sinh mùi hôi thối. Đồng thời Bể Điều Hòa còn có chức năng cân bằng và ổn định Ph , tạo điều kiện thuận lợi cho xử lý sinh học ở giai đoạn tiếp theo. 

-    Bể hiếu khí: 
Nước từ bể  điều hòa sẽ tự chảy sang bể xử lý sinh học hiếu khí với bùn hoạt tính tuần hoàn và có bổ sung một số chủng vi sinh vật được truyển chọn, có hoạt tính enzin mạnh, có khả năng oxy hóa tốt các chất trong nước thải, có khả năng kháng hóa chất, thích ứng với môi trường cao. Không khí được đưa vào tăng cường bằng các máy thổi khí có công suất lớn qua hệ thống phân phối khí ở đáy bể, đảm bảo lượng oxy hoà tan trong nước thải sau lắng 2 > 2mg/l.Các vi sinh vật đặc hiệu được dùng là hỗn hợp các chủng vi sinh vật có lợi (không gây bệnh), có khả năng phân giải hữu cơ với hoạt lực mạnh, thích ứng với  điều kiện nước  thải ngành dược. Chúng thuộc các chủng Bacillus, Pseudomonas ... (kháng Ampicillin), proteurs, Haemphillus ...(kháng Penicillin, Amoxcilline) và một số vi sinh vật hữu hiệu khác. Nhờ lượng oxy hòa tan được  đưa vào, kết hợp với một số chất vì lượng dinh dưỡng được bổ sung vào bể hiếu khí (nhờ các bơm định lượng) và nhiều yếu tố thích ứng khác mà nhóm vi sinh vật này sẽ phát triển một cách mạnh mẽ, tiết các enzim phân giải đặc trưng để phân giải các chất hữu cơ có trong nước thải. Như vậy tại đây sẽ diễn ra quá trình phân giải hiếu khí triệt để, sản phẩm của qúa trình này chủ yếu là khí CO2 và sinh khối vi sinh vật, các sản phẩm chứa nitơ và lưu huỳnh sẽ được các vi sinh vật hiếu khí chuyển thành dạng  NO3SO4V, và chúng sẽ tiếp tục bị khử nitrate, khử suiphate bởi vi sinh vật. Quá trình phân giải hiếu khí sẽ tạo ra một lượng sinh khối vi sinh vật lớn, khi nước chuyển qua bể lắng 3 chúng bị lắng xuống đáy bể, một phần sinh khối này được hồi lưu lại bể hiếu khí tạo sự  ổn  định cho quá trình oxy hoá hiếu khí, phần còn lại được bơm về bể xử lý bùn.  Thời gian lưu của nước thải trong bể hiếu khí khoảng 10-12 giờ. Hiệu quả xử lý trong giai đoạn này đạt 85 đến 95% theo BOD. 

-   Bể chứa bùn: 
Bùn nằm ở đáy các bể lắng được chuyển đến bể chứa bùn nhờ các bơm chìm nằm ở đáy. Thể tích bể chứa bùn được thiết kế khá rộng với mục đích chứa nhiều bùn để tiện cho xe hút hầm cầu hút ra theo định kỳ. Phần nước lẫn lộn trong bùn sẽ được đưa về bể gom để xử lý lại.
 
 
Hệ thống xử lý nước thải Dược phẩm, Công nghiệp, Sinh hoạt
GMPclean - Chuyên gia cơ điện
  Phòng sạch & Nhà máy GMP

 
  Hà Nội: Tâng 6, Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  Kho thiết bị : Cụm Công nghiệp Từ Liêm - Hà Nội
  Hotline: 0989.123.508
  Email: gmpcleanvn@gmail.com
  Website: www.gmpclean.vn
  Sở hữu bởi One Key Services JSC

Đang online: 1
|
Tổng số truy cập: 7.536.291